Đăng ký học lái xe ô tô B1 tại Hải Dương

Khóa học thi bằng lái xe B1 là thành công lớn nhất của trung tâm học lái xe ô tô Hải Dương được tạo bởi chính việc đào tạo lái xe an toàn, am hiểu luật GTĐB của hàng ngàn học viên tốt nghiệp mỗi năm.

Học lái xe hạng B1 theo quy định của BGTVT trong thông tư 07/2009/TT-BGTVT điều số 21 được nói như sau : Hạng B1 được cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô số tự động từ đến 9 chỗ ngồi ( tính cả người lái xe ); otô tải, ô tô tải chuyên dùng, máy kéo một rơ moóc có tải trọng thiết kế dưới 3500kg. Độ tuổi quy định học bằng lái xe b1 là 18 tuổi.

Điểm nổi bật của khóa học lái xe ô tô B1 tại Hải Dương

1. Giảng viên chất lượng:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Hải Dương sở hữu đội ngũ giáo viên trình đội cao, nhiệt huyết, tận tâm, giàu kinh nghiệm. 100% Giáo viên đạt tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi do Tổng Cục Đường Bộ tổ chức thi hàng năm.

2. Phù hợp với người mới:

Bạn không cần giỏi về xe cộ. Nếu bạn quá bận rộn, Yêu cầu duy nhất đó là dành được tối thiểu 1 buổi/tuần để học lái. Chúng tôi sẽ đào tạo bạn đến khi có bằng.

3. Phương pháp học dễ hiểu:

Phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, đưa nội dung thi sát hạch vào chương trình học. đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất tại Hải Dương

4. Chi phí hợp lý:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Hải Dương cam kết hoàn trả 100% học phí nếu bạn không hài lòng với chất lượng đào tạo – Học phí luôn rẻ nhất nhưng chất lượng tốt nhất tại Hải Dương

Ưu điểm khi học bằng lái xe B1 tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương

 

1. Đưa chương trình thi sát hạch vào đào tạo

Chúng tôi là trung tâm đầu tiên có phương pháp giảng dạy trực quan thông qua nội dung từng bài thi. Học viên học trên xe tập lái như học trên xe thi – Là đơn vị có tỷ lệ đỗ hạng B1 cao nhất tại Hải Dương.

2. Đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tự hào là đơn vị duy nhất tại Hải Dương có đội ngũ hỗ trợ học viên trực tiếp và liên tục tại văn phòng đào tạo từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

3. Tiêu chí “không chỉ là học để thi”

Ngoài nội dung đào tạo chuyên sâu bám sát nội dung 11 bài thi sát hạch HẠNG B1. Trường còn hướng bạn tới những kỹ năng lái tốt và am hiểu luật khi tham gia giao thông.

Đội ngũ giáo viên đào tạo chuyên nghiệp


Hơn 50 giáo viên đào tạo lái xe hạng B1 đạt tiêu chuẩn dạy giỏi do tổng cục đường bộ tổ chức thi hàng năm.

 • Độ tuổi: Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề.
 • Trình độ văn hóa: Đa phần giáo viên đạt trình độ văn hóa Cao đẳng trở lên.
 • Kinh nghiệm nghề nghiệp: Tối thiểu 10 năm trong công tác dạy thực hành lái xe.
 • Nghiệp vụ sư phạm: 100% có chứng chỉ sư phạm dạy nghề đã qua đào tạo.
 • Tâm huyết nghề nghiệp: 100% yêu thích, tâm huyết với nghề.
 • Kỹ năng giao tiếp: 100% có kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt.


Đăng ký học lái xe ô tô ngay hôm nay

Đăng ký học ngay hôm nay để được tư vấn những chương trình ưu đãi học phí mới nhất. Các bạn có thể đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây. Trung tâm sẽ liên hệ với bạn ngay khi online.


  Bạn muốn đăng ký học và thi bằng lái xe B1 để thi bằng lái xe ô tô hạng B1. Bạn băn khoăn không biết phí học lái xe B1 bao nhiêu? Và lệ phí thi bằng lái xe B1 như thế nào? Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương tìm hiểu chi tiết và giá học và lệ phí thi bằng lái xe B1 và những hướng dẫn liên quan ở dưới đây.

  Học thi bằng lái xe B1 phù hợp với những ai?

  Trên thị trường hiện nay, dòng xe ô tô số tự động chiếm ưu thế hơn cả. Bởi ưu điểm thuận tiện, dễ điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu. Đối với dòng xe số tự động, người điều khiển sẽ phải thi bằng lái xe B1 để được phép điều khiển xe tham gia giao thông. Thi bằng lái xe B1 sẽ dễ hơn so với thi bằng lái xe B2 dành cho xe số sàn ở phần thực hành. Hơn nữa, thời hạn có hiệu lực của bằng lái xe B1 của lâu hơn so với thời gian 10 năm theo quy định của bằng lái xe B2. Do đó, nếu bạn đang sở hữu xe ô tô số tự động hay có ý định mua dòng xe này thì việc học lái xe B1 là điều tất yếu để biết cách điều khiển xe một cách an toàn nhất cũng như tham gia thi lấy bằng. Khóa học lái xe B1 phù hợp với các đối tượng dưới đây:

  • Các chị em phụ nữ.
  • Những người trên 55 tuổi.
  • Những người chỉ điều khiển xe cho mục đích cá nhân, gia đình, không điều khiển xe cho mục đích kinh doanh.
  • Tổng chi phí học lái xe B1 là bao nhiêu?

  Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm chi phí đăng ký hồ sơ, đào tạo thực hành và lệ phí thi & cấp bằng theo quy định của Sở Giao thông & Vận tải.

  Chi phí đăng ký hồ sơ

  Khi đăng ký học lái xe B1 và thi cấp bằng, bạn cần phải nộp các chi phí để đăng ký hồ sơ. Chi phí này rơi vào khoảng 5- 7 triệu đồng bao gồm các phí.

  • Phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe B1 tại Trung tâm đào tạo Lái xe
  • Phí khám sức khỏe (phải đủ điều kiện sức khỏe mới được tham gia thi bằng lái xe)
  • Phí đào tạo lý thuyết bao gồm cả tài liệu sách, đĩa và phần mềm luyện thi thi trực tuyến.
  • Phí cấp bằng tốt nghiệp
  • Phí đăng ký thi sát hạch


  Chi phí đào tạo thực hành

  Chi phí đào tạo thực hành lái xe B1Tùy vào từng trung tâm đào tạo, giá học lái xe B1 sẽ có những mức khác nhau. Tuy nhiên, chi phí đào tạo thực hành cho một khóa học lái xe B1 thường dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Mức giá này tùy thuộc vào thời gian đào tạo và số lượng học viên trong khóa học. Chẳng hạn, chi phí học lái xe B1 với khóa 1 giáo viên 1 học trò sẽ cao hơn so với việc học nhóm. Khi xem chi phí đào tạo thực hành của từng trung tâm, bạn cần tìm hiểu kỹ cách tính phí. Bởi mức giá học bằng B1 của mỗi đơn vị có cách tính khác nhau. Một số trung tâm, chi phí đào tạo thực hành bao gồm cả chi phí bãi tập, thuê xe, tiền xăng xe, tiền giáo viên dạy… Trong khi đó, một số trung tâm lại bóc tách riêng từng chi phí. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ phải trả thêm những phí phát sinh không đáng có.

  Lệ phí thi và cấp bằng theo quy định của sở GTVT

  Chi phí cấp bằng lái xe B1Ngoài chi phí đăng ký hồ sơ và đào tạo thực hành, bạn sẽ phải nộp lệ phí thi và cấp bằng B1 theo quy định của Sở Giao thông & Vận tải. Hiện nay, lệ phí học lái xe B1 bằng với lệ phí học lái xe B2 theo quy định của sở bao gồm lệ phí thi sát hạch và phí cấp bằng của sở tổng cộng là 580.000 đồng.Như vậy, tổng chi phí cho một khóa học lái xe B1 trọn gói bao gồm cả thi lấy bằng dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng. Hiện nay, Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương đang triển chương trình đăng ký học lái xe B1 tại Hải Dương trọn gói siêu ưu đãi với giá chỉ 8 – 9 triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đăng ký học lái xe B1 thì hãy nhanh tay liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương qua Hotline 098 340 1771 để mức phí học lái xe B1 ưu đãi nhất trên thị trường.

  Lịch học và địa điểm học thực hành

  Không chỉ có mức phí học lái xe B1 ưu đãi nhất, Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương còn xây dựng lịch học và địa điểm học thuận tiện nhất dành cho học viên. Khi đăng ký, học viên của Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương sẽ được sắp xếp lịch học phù hợp dựa trên sự thống nhất của giáo viên và học viên. Thời gian học đa dạng được lựa chọn trong khung giờ 7 giờ sáng – 7 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. Địa điểm học sẽ được lựa chọn phù hợp gần với nhà của học viên để tạo sự thuận tiện trong quá trình học.

  Trên đây là những chia sẻ về phí học lái xe B1 chi tiết nhất. Nếu bạn muốn học và thi bằng lái xe B1 hãy liên hệ Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương để được đào tạo lái xe chất lượng và hưởng mức học phí ưu đãi nhất trên thị trường. Ngoài bằng B1, nếu bạn quan tâm đến lệ phí học bằng B2, hãy liên hệ trực tiếp Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hải Dương để được tư vấn tận tình.

  Học lái xe B1 – Hướng dẫn tự thực hành lái xe b1 cơ bản

  Khi bạn làm bất cứ điều gì hiển nhiên đều có lần đầu tiên. Có thể sẽ rất khó khăn nhưng không phải là không thể. Có nhiều bạn luôn tự hỏi rằng, làm sao mình có thể tự hoc lái xe B1, làm sao mình có thể thành thạo và liệu học như thế có an toàn không? Với những kinh nghiệm thực tế từ quá trình tự học lái xe B1 online và trực tiếp, chúng tôi tin rằng mình có thể giúp bạn hoàn thành khóa học B1 một cách dễ dàng nhanh chóng và đảm bảo nhất.

  1. Học lý thuyết

  Nhiều người thường rất xem nhẹ về các bài học lý thuyết trong việc tự học lái xe B1, điều này là thực sự nguy hiểm. Chúng ta luôn cần có một cái nền thật kiên cố và bằng phẳng, việc cố gắng nhảy cóc chỉ khiến bạn bị đứt gãy những kỹ năng thực sự rất quan trọng và điều này sẽ để lại những hệ lụy rất nghiêm trọng. Không những thế, học lý thuyết cũng rất tốt cho bạn sau này khi đi thi bằng lái. Hiện nay có rất nhiều các website và app cung cấp các chương trình học cơ bản cũng như câu hỏi ôn tập.

  Việc học lý thuyết giúp bạn hình dung quy tình học gồm những bước nào, luật lệ của nhà nước trong lái xe ô tô như thế nào và áp dụng một cách nghiêm chỉnh nhất. Học lái xe B1 online giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và cũng dễ dàng thực hiện với hình ảnh trực quan và sinh động. Bạn có thể thông qua các video đó để từng bước làm quen với những động tác và quy trình cơ bản nhất.

  Nếu bạn muốn an toàn hơn, sau khi tự học lái xe B1 xong bạn có thể đến các trung tâm đào tạo để xin thực hành ngắn hạn với chi phí tương đối rẻ.

  2. Hướng dẫn làm quen với xe ô tô số tự động

  Thắt dây an toàn là bước cơ bản đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong tự học lái xe B1. Nó vừa đảm bảo bạn lái xe đúng tư thế vừa đảm bảo tính mạng cho bạn. Vậy phải thắt dây an toàn như thế nào thì hãy theo dõi các bước sau đây:

  Bước 1: Kéo dây an toàn qua ngườiNgồi trên xe dù ở bất kỳ vị trí nào bạn cũng cần thắt dây an toàn để đảm bảo cho bản thân mình. Đồng thời đừng quên kiểm tra chốt cài đã đúng cách hay chưa bạn nhé!

  Bước 2: Điều chỉnh đai

  Phần dây đai dưới lúc nào cũng nên để thấp, tốt hơn là qua bụng dưới và xương chậu, nên tránh đưa lên cao ở vị trí dạ dày sẽ không tốt cho cơ thể.
  Phần dây đai trên đưa qua vai và thân người sao cho nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt của mình.
  Bước 3: Kiểm tra ngồi có thoải mái hay không trước khi cho xe chạy.

  3. Hướng dẫn sử dụng hộp số khi tự học lái xe B1 online

  Hộp số là bộ phận rất quan trọng đối với xe ô tô. Về nguyên tắc việc bạn lái xe sai số lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng của động cơ và gây hỏng hóc hộp số. Điều này nếu như không được hướng dẫn kỹ lưỡng để xảy ra sai sót về lâu dài rất dễ phát sinh những tai nạn nghiêm trọng.

  Ở giai đoạn đầu của quy tình tự học lái xe B1, việc tìm hiểu bộ phận này hoạt động như thế nào là rất cần thiết.

  Khi khởi động

  Số N được biết là vị trí của số 0. Khi bạn chỉnh về vị trí này động cơ xe hoạt động nhưng sẽ không chuyển động. Chính vì vậy khi đang đẩy, kéo xe đi mọi người thường cài số này cho an toàn. Và với lý do đó, lúc nào khởi động xe thì lời khuyên là bao giờ cần số cũng phải ở vị trí N và kèm theo thắng tay.

  Dừng đèn đỏ hoặc dừng xe từ 30 giây trở lên

  Trong trường hợp này để giữ hộp số ít bị hư hại thì thay vì để số 1 và đạp côn thì bạn có thể cài số N và kéo thắng tay. Cách này sẽ giúp đỡ hao tốn nhiên liệu và ít gây mỏi chân cho người lái xe.

  Xe đang chạy

  Với xe số sàn, bạn phải thường xuyên chuyển số cho phù hợp với tốc độ và quãng đường mình đang chạy cho an toàn. Và việc chuyển số qua lại thì phải về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản dành cho người mới học lái xe ô tô.

  Trường hợp không được cài số N (số 0)

  Đó là khi bạn đang cho xe xuống dốc, và nhiều người nghĩ chuyển về số N kết hợp với thắng chân sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Đó là một cách lái xe nguy hiểm mà bạn cần tránh vì lúc này bạn cần đạp phanh thật sâu để kiểm soát tốc độ, điều này khiến phanh mau mòn và hư hỏng. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy cài số 2 hoặc 3, có khi là số 1 tùy theo tốc độ xuống dốc.

  Hướng dẫn chi tiết thực hành 11 bài thi sa hình B1 cho người mới bắt đầu

  Bài thi sa hình số 1 – Xuất phát

  Hãy kiểm tra mọi thứ như ghế ngồi, nơi đặt chân để bạn có tư thế thoải mái nhất khi thực hiện bài thi các thao tác như lái, côn, ga, phanh,… được dễ dàng và thoải mái. Đừng quên kiểm tra gương sao cho có thể thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Cuối cùng hãy cài dây an toàn, để máy nổ rồi chờ lệnh xuất phát.

  Các bước cần thực hiện khi thi

  • Khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, loa trên xe báo lệnh xuất phát)
  • Hãy bật đèn xi nhan trái rồi vào số 1, nhả côn từ từ cho xe chạy
  • Khi đi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan (đèn xanh trên xe tắt)
  • Vậy là khi xe đã di chuyển thì bạn nhả côn cho xe chạy, không cần đạp ga. Vậy là hoàn thành và bạn sẽ đi đến bài thi số 2.

  Bài thi sa hình số 2 – Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên là bài 1: Xuất phát, bạn sẽ chuyển đến bài thi sa hình số 2 là bài Dừng xe nhường đường cho người đi bộ, lúc này bạn cần:

  • Dừng xe đúng chỗ trước trước vạch trắng và vạch sọc ngựa vằn (là đường dành cho người đi bộ). Khoảng cách từ thanh cản phía trước đến vạch dừng không quá 500mm
  • Dừng xe ở khách cách dưới 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng

  Yêu cầu cơ bản:

  • Giữ động cơ chạy liên tục, không để chết máy
  • Lái xe đúng theo quy định giao thông đường bộ với tốc độ di chuyển không được quá 24km/h đối với hạng B,d và không quá 20km/h đối với hạng C,E

  Bài thi sa hình số 3 – Dừng xe và khởi hành ngang dốc

  Đây là một trong những bài thi được đánh giá là khó và dễ khiến thí sinh trượt nhất. Các bước cần thực hiện đối với bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc:

  • Dừng xe đúng quy định với khoảng cách từ thanh cản phía trước đến vạch dừng không vượt quá 500mm
  • Di chuyển nhẹ nhàng khi lên dốc, đảm bảo không bị tự dốc và đúng thời gian quy định
  • Kết thúc bài 3, lái xe đến bài sát hạch tiếp theo

  * Điểm mấu chốt là khi bỏ phanh chân ra cho xe đi tiếp thì bạn cần thao tác thêm để xe lên dốc được. Nếu không, xe sẽ tự trượt dốc.

  Bài thi sa hình số 4 – Lái xe qua vệt bánh và đường hẹp vuông góc

  Mặc dù bài thi này có tên là lái xe qua vệt bánh và đường vuông góc nhưng chủ yếu người học lái xe bị mất điểm ở phần lái xe qua vệt bánh. Nếu đã thực hiện được phần đầu thì lái xe qua đường vuông góc chữ Z sẽ không khó khăn gì.

  Các bước thực hiện bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  • Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau ở bên lái phụ phải qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe
  • Lái xe qua đường vòng vuông góc trong vùng giới hạn của hình sát hạch trong vòng 2 phút
  • Lái xe qua vạch kết thúc bài sát hạch số 4

  Bài thi sa hình số 5 – Lái xe qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

  Các bước cần thực hiện bài thi qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

  • Chấp hành nghiêm chỉnh theo tín hiệu đèn điều khiển giao thông: Dừng lại khi đèn tín hiệu màu đỏ, Được phép đi khi tín hiệu đèn màu xanh hoặc vàng
  • Dừng xe với khoảng cách không qua 500mm từ thanh cản phía trước xe ô tô đến vạch dừng
  • Bật đèn xi nhan đúng quy định
  • Lái xe qua ngã tư theo thời gian quy định
  • Lái xe qua ngã tư không được vi phạm vạch kẻ đường
  • Lái xe đến bài thi sa hình tiếp theo

  *Với phần thi này bạn chỉ cần luyện tập và quan sát thật kỹ là có thể dành được điểm cao. Tuy nhiên với những người mới tập lái xe B1 thì có thể áp dụng cách sau để đạt điểm tối đa: Khi đến đèn tín hiệu, bạn hãy dừng lại trước vạch vào bài thi, dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Tiếp theo chờ đèn đỏ còn tầm 2 giây thì hãy mở côn từ từ đi tiếp. Lưu ý nếu như đèn xanh còn 3 – 4 giây cũng không được đi vì khi đèn đỏ mà xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm.

  Bài thi sa hình số 6 – Lái xe qua đường vòng quanh co

  Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông bạn sẽ chuyển ngay đến phần thi tiếp theo, đó là bài thi sa hình số 6: Đi xe qua đường vòng quanh co.

  Các bước thực hiện bài thi đường vòng quanh co

  • Lái xe đi qua đường vòng quanh co trong vùng giới hạn của hình sát hạch trong khoảng thời gian là 2 phút
  • Lái xe đi qua vạch kết thúc phần thi sa hình số 6 và đến bài sát hạch tiêp theo

  Ở bài 6 này, do đường vòng quanh co hình chữ S là đường cong liên tục nên bạn cần phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi lái xe ở đường cong, hãy lái theo kiểu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, tức là: khi xe đi vào đường cua bạn cần căn theo phái đường cong dài hơn. Như vậy thì khi đi vào đường chữ S bạn cho xe bám sát lề bên phải, đánh lái sang trái để xe đi nửa vòng cua đầu tiên sau đó lại bám sang lề đường phía bên trái, trả lái và tiếp tục đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

  Bài thi sa hình số 7 – Ghép xe dọc vào nơi đỗ

  Phần thi ghép xe vào nơi đỗ được đánh là một trong những bài thi khó khăn nhất trong 11 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô, đặc biệt đối với những người lần đầu học lái xe ô tô B1. Phần thi ghép xe dọc vào nơi đỗ hay còn gọi là lùi xe vào chuồng yêu cầu người lái phải có kỹ thuật cao, khả năng khéo léo và cân bánh xa chính xác.

  Các bước thực hiện khi thi bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

  Bước 1: Đỡ côn, cho xe bám sát và cách vạch chip màu đen bên người lái 20-30cm, khi nào vai người lái đến giữa nhà xe thì phanh lại.
  Bước 2: Đánh hết lái phải, cho xe di chuyển kết hợp nhìn gương bên trái, khi nào hoàn thành xe bên trái dóng thẳng ra điểm 02 (điểm đánh dấu) thì phanh lại.
  Bước 3: Đánh hết lái trái, vào số lùi, nhả côn chậm cho xe lùi kết hợp nhìn gương bên trái. Khi nào thành xe song song với 2 bên thành nhà xe thì phanh lại.
  Bước 4: Trả thẳng lái, cho xe lùi tiếp kết hợp nhìn gương phải. Khi nào bánh xe sau bên phải qua vạch màu vàng thì phanh lại.
  Bước 5: Vào số 1, cho xe di chuyển, khi nào vai người lái bằng vạch màu đen bên trái thì đánh lái phải, cho xe di chuyển đến bài tiếp theo.

  Bài thi sa hình số 8 – Dừng xe nơi có đường sắt ngang qua

  Đối với bài thi này lại khá “dễ thở” hơn so với bài 7 và 6. Bởi ở bài thi này, bạn chỉ cần dừng xe lại và tiếp tục di chuyển thôi.

  Các bước cần thực hiện bài thi dừng xe ở nơi có đường sắt chạy qua

  • Sau khi xuất phát, học viên nên để xe chạy chậm để khi thấy khoảng cách từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe xuống mặt đường đến vạch dừng không quá 500mm. Chỉ cần ấn nhẹ phanh để dừng xe nhẹ nhàng là được.
  • Dừng xe xong thì bạn nhả côn cho xe chạy tiếp luôn bởi nếu dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm thi.

  Bài thi sa hình số 9 – Thay đổi số trên đường thẳng

  Học viên chỉ cần thạo kỹ thuật tăng giảm số và lý thuyết cơ bản là có thể vượt qua bài thi dễ dàng. Đây là bài thi mà bạn không thể để mất điểm nên hãy chú ý thực hiện bài thi cẩn thận nhé.

  Các bước thực hiện bài thi tăng giảm số trên đường bằng

  Trên quãng đường 25m kể từ lúc bắt đầu vào bài sát hạch bạn phải thay đổi tốc độ như sau:

  • Đối với hạng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h
  • Đối với hạng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h
  • Đối với hạng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h
  • Trên quãng đường 25m còn lại của bài sát hạch thì phải thay đổi số và tốc độ ngược lại.
  • Sau đó lái xe đến bài thi sát hạch tiếp theo.

  Bài thi sa hình số 10 – Ghép xe ngang vào nơi đỗ

  Đây là một bài thi mới và khá khó, bởi kỹ thuật yêu cầu cần có độ chính xác cao. Với những người lái còn chưa thạo thì có thể tham khảo thêm kỹ thuật và những mẹo nhỏ khi thực hiện bài thi này nhé.

  Các bước thực hiện ghép xe ngang vào nơi đỗ

  Bước 1: Tiến xe song song với mặt nhà xe và dừng ở điểm chuẩn, để ý vị trí ngồi của bạn cần phải ngang với điểm chuẩn.
  Bước 2: Đánh hết lái về phía tay trái và vừa lái xe tiến đến vừa nhìn qua gương bên trái khi nào vừa thấy được nơ thì thắng lại. Ở bước này nên thực hiện từ từ để tránh xảy ra sai sót.
  Bước 3: Trả thẳng lái cho xe lùi về nơ cho đến khi bánh xe bên trái cách vạch ngoài khoảng 20cm thì thắng lại. Bước này yêu cầu độ chính xác cao, bởi nếu bạn tiến sâu quá sẽ bị cán vạch ngoài thì vạch bên phải cũng bị cán như vậy. Còn nếu bánh xe bên trái mà xa vạch ngoài thì bánh xe bên phải sẽ nằm xa vạch giới hạn.
  Bước 4: Đánh hết lái về bên tay trái và cho xe lùi. Nhìn qua gương phải để thấy thành xe của mình và thành giới hạn đến khi thành xe song song với nhà xe thì thắng đứng xe lại.
  Bước 5: Trả thắng lái, cho xe lùi đến khi xe đè qua vạch vàng và thắng lại.

  Bài thi sa hình số 11 – Bài thi kết thúc

  Sau khi trải qua 10 bài thi sa hình sát hạch bằng lái ô tô, bạn chỉ cần qua bài cuối cùng là bài số 11: Kết thúc phần thi sa hình là hoàn thành bài sát hạch.

  Các bước thực hiện bài thi

  • Bật đèn xi nhan phải khi xe đi qua vạch kết thúc
  • Lái xe qua vạch kết thúc và dừng xe lại

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hành 11 bài thi sa hình trong phần thi thực hành lái xe hạng B1. Thực tế có rất nhiều mẹo giúp bạn thực hành nhanh chóng những bài thi này. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu học lái xe, điều quan trọng nhất vẫn là học được cách lái xe cơ bản thành thạo và đúng kỹ thuật. Khi đã thành thạo các kỹ thuật bài bản, dựa trên kinh nghiệm bản thân, bạn sẽ tự biết cách tạo ra những mẹo lái xe hữu ích hơn cho bản thân mình. Chúc các bạn học viên học lái thành công!