Giáo viên dạy lái xe ô tô phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì

Rate this post

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết lái xe lâu năm là có thể dạy lái xe ô tô. Tuy nhiên thực tế không đơn giản như vậy. Vay trò của người thầy giáo trong mọi lớp học đều rất quan trọng. Vì vậy cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng giáo viên dạy lái xe ô tô được chứng nhận là đảm bảo những điều kiện để có thể dạy lái xe ô tô. Những tiêu chuẩn đó là gì?

Điều kiện cơ bản của giáo viên dạy lái xe ô tô

  • Có giấy phép lái xe ô tô từ 3 năm trở lên: Đây là điều kiện đầu tiên mà mọi giáo viên dạy lái xe ô tô phải có. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi không thể dạy lái xe cho người khác khi mình mới chỉ cầm tấm bằng lái xe ít lâu. Dạy lái xe hạng B2 thì có bằng B2 trên 3 năm, dạy lái xe ô tô hạng C thì cần bằng hạng C trên 3 năm.
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có chứng chỉ sư phạm nghề.

Học viên cũng có thể tự chọn thầy dạy lái xe cho mình

Tuy đó là những điều kiện đã được đưa vào luật tuy nhiên nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô vẫn “lách”, và tuyển những giáo viên chưa đủ tiêu chuẩn vào dạy ở trung tâm. Học viên nên cảnh giác với những giảng viên “vườn” có thể có ở bất cứ trung tâm nào.

Thu nhập của giáo viên dạy lái xe ô tô

Thường thì thu nhập của một giáo viên dạy lái xe ô tô từ 4 – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy chất lượng dạy và số lượng học viên đào tạo. Giáo viên dạy lái xe có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tìm kiếm thêm học viên và tự dạy ngoài. Nhưng hầu hết thu nhập của giáo viên dạy lái xe là tương đối cao so với mức trung bình. Do đó khi học lái xe ô tô tại hoclaixehd, bạn sẽ không cần phải lo lắng về khoản “bồi dưỡng” cho các thầy. Tất cả mọi chi phí đã được tính vào học phí, và được tính vào lương dạy lái xe ô tô của các thầy.

Chúc các bạn có những buổi học lái xe an toàn và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *