2020 Học lái xe ôtô giá tiền sẽ cực kỳ cao và thi cực khó

Rate this post

Trước tình trạng nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô nhưng không hiểu luật giao thông và kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe quá kém, dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Bộ Giao Thông Vận Tải đã Trình Thủ Tướng Chính Phủ về việc sửa đổi một số điều của thông tư quy định về đào tạo và sát hạch lái xe các hạng ở Việt Nam. Việc sửa đổi thông tư này sẽ siết chặt quy trình đào tạo và sát hạch lái xe hiện nay, tất cả quá trình học và thi của người học lái xe đều được Sở Giao Thông và Bộ Giao Thông giám sát thông qua phần mềm giám sát như : điểm danh bằng dấu vân tay khi học lý thuyết và có camera theo dõi; có hệ thống giám sát hành trình khi học thực hành lái xe để đảm bảo người học lái xe phải học đủ số giờ học theo quy định thì mới được phép dự thi sau khi kết thúc khóa học.

NỘI DUNG HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI HẢI DƯƠNG VÀO NĂM 2020

  • Học lý thuyết luật giao thông đường bộ
  • Học đạo đức người lái xe.
  • Học kỹ thuật – cấu tạo – sửa chữa xe ô tô.
  • Học lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D xử lý các trường hợp xảy ra mà ngoài đời thường gặp.
  • Học lái xe ô tô trên sa hình thật.
  • Học lái xe ô tô trên đường trường.

NỘI DUNG THI TỐT NGHIỆP VÀ THI SÁT HẠCH LÁI XE Ô TÔ NĂM 2020

*Kỳ Thi Tốt Nghiệp :

-Thi lý thuyết luật giao thông.

-Thi thực hành lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D.

*Kỳ Thi Sát Hạch :

-Thi sát hạch lý thuyết luật giao thông.

-Thi sát hạch thực hành lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D.

-Thi sát hạch trên 11 bài sát hạch sa hình.

-Thi sát hạch lái xe trên đường trường.

DỰ KIẾN MỨC HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 VÀO NĂM 2020

Với chương trình đào tạo là bắt buộc do Bộ giao thông đưa ra và có giám sát chặt chẽ. Vì thế tất cả các cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước sẽ không còn các khóa học bình dân để học vừa đủ để thi đậu như hiện nay nữa mà sẽ dạy theo các quy định bắt buộc.

Với thông tư quy định thì mỗi người học lái xe nếu học từ đầu tới cuối khóa bao gồm hết tất cả các phần : lý thuyết, đạo đức người lái xe, cấu tạo sửa chữa xe, lái xe mô phỏng 3D, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường thì sẽ trên 100 giờ học.

Như vậy theo ước tính sơ bộ của chúng tô thì học phí học lái xe ô tô hạng B2 sẽ tối thiểu từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng trở lên cho một khóa học, gấp đôi hoặc gấp 3 lần số tiền học phí hiện tại như bây giờ là năm 2018.

Ngoài số tiền học cao hơn thì việc học viên sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đi học cũng sẽ kèm theo vì các buổi học đã được Sở giao thông giám sát chặt chẽ. Nếu học viên nào học thiếu chương trình thì sẽ không được dự thi tốt nghiệp và sát hạch.

CHỈ CÒN 1 NĂM ĐỂ HỌC VÀ THI SÁT HẠCH LÁI XE Ô TÔ THEO CHƯƠNG TRÌNH CŨ

Vì năm 2020 mới áp dụng chính thức hình thức học và thi sát hạch khắt khe kia. Nên năm 2019 là năm cuối cùng để những người không muốn trải nghiệm hình thức học lái xe ô tô mới kia.

Quý anh/chị nào có nhu cầu học bằng lái xe ô tô thì tranh thủ chỉ còn 1 năm cuối cùng để học và thi sát hạch theo hình thức cũ thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *